Shopify VS WordPress VS Magento: CMS nào tốt nhất

10-shopify-vs-wordpress-vs-magento-cms-nao-tot-nhat (8)

WordPress – Lựa Chọn Tối Ưu Cho Hệ Thống Quản Lý Nội Dung Website Của Bạn ?

Giới Thiệu: Kể từ khi hệ thống quản lý nội dung (CMS) được giới thiệu, câu hỏi lâu đời về việc chọn CMS nào là tốt nhất cho trang web của bạn luôn là mối quan tâm. Một số cho rằng WordPress là CMS lý tưởng để xây dựng trang web, trong khi người khác đều nhấn mạnh những ưu điểm của trang web Shopify. Có thể bạn đang đọc blog này với cùng một lý do, để tìm hiểu thêm về CMS nào là phù hợp để xây dựng trang web của bạn, nền tảng nào có nhiều tính năng nhất hoặc dễ sử dụng nhất.

10-shopify-vs-wordpress-vs-magento-cms-nao-tot-nhat (7)

WordPress, Magento, và Shopify là những công cụ phát triển trang web phổ biến nhất. Mỗi công cụ phát triển có những đánh giá khác nhau. Bạn đang tự hỏi cái nào là công cụ tốt nhất? Câu trả lời không phải là đơn giản. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu cụ thể của người dùng. Shopify và WordPress đều đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng. Tuy nhiên, Magento cung cấp sự tùy chỉnh nhiều hơn so với cả hai nền tảng này. Mỗi dịch vụ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy đọc thông tin bên dưới để tìm ra cái phù hợp nhất với bạn!

WordPress Tại Sao WordPress Là CMS Tốt Nhất Cho Trang Web Của Bạn

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất. Do đó, nhiều loại trang web sử dụng các plugin và tiện ích mở rộng của WordPress. PHP và MySQL là những yếu tố cần thiết của nền tảng này. Đây cũng là một chương trình miễn phí, điều này làm cho nó trở nên dễ tiếp cận hơn. Giao diện dễ sử dụng cho phép mọi người tích hợp các plugin vào trang web một cách dễ dàng. Bạn có thể thực hiện hầu hết các công việc trên WordPress mà không cần sự hỗ trợ. Do đó, công chúng nói chung yêu thích việc sử dụng WordPress. Tuy nhiên, các nhà phát triển web không thích nó bằng một số công cụ khác. Nó cung cấp nhiều tùy chọn, nhưng lại thiếu mức độ tùy chỉnh. Vì vậy, WordPress giống như một giải pháp tự làm (DIY) cho quản lý nội dung. Tuy nhiên, người chuyên nghiệp có kiến thức sâu rộng hơn và họ thích sử dụng các công cụ khác. Nếu bạn đến bất kỳ công ty phát triển web nào, họ có thể sẽ sử dụng cái gì đó khác ngoài WordPress.

Ưu Điểm WordPress là một nền tảng mã nguồn mở. Không cần mua giấy phép cho chương trình. Nếu bạn không có khả năng chi trả cho phần mềm trả tiền, đây là giải pháp hoàn hảo. Nhiều tổ chức khởi nghiệp và cá nhân sử dụng WordPress vì nó miễn phí. Khả năng tiếp cận cao là một ưu điểm khác của nền tảng này.

WordPress là một giải pháp chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một công ty phát triển web nhỏ thường thiếu kinh phí để mua phần mềm hoặc dịch vụ đắt tiền. Họ sử dụng nền tảng này để cung cấp trang web cho khách hàng của họ mà không tốn kém chi phí cấp phép. Điều này giúp các tổ chức khởi nghiệp giảm chi phí. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng này để tạo ra một trang web mà không tốn chi phí cấp phép.

WordPress hỗ trợ nhiều plugin SEO. Dịch vụ phát triển trang web phải sử dụng nhiều plugin để tối ưu hiệu suất trang web. Điều này cũng giúp họ tích hợp các hoạt động SEO trong quá trình phát triển trang web. Sự kết hợp giữa hai lĩnh vực này tăng cường hiệu suất của SEO.

Các nhà phát triển và lập trình viên thích chia sẻ mã nguồn mở của WordPress. Nó mở ra cánh cửa mới cho sự đổi mới. Mọi người sử dụng mã nguồn miễn phí để cải thiện nền tảng. Họ cũng tạo ra các plugin và tiện ích mở rộng mới. Do đó, CMS WordPress thúc đẩy sự đổi mới và phát triển hơn các nền tảng khác.

Chất Lượng Vượt Trội So Với Magento và Shopify Tại Sao WordPress Hơn Shopify Hoặc Magento

10 shopify vs wordpress vs magento cms nao tot nhat 6

WordPress là miễn phí sử dụng, trong khi Shopify là một phần mềm có phí. Phần mềm mã nguồn mở cũng cho phép người khác can thiệp vào mã nguồn. Một cộng đồng tích cực tận dụng điều này. Họ cải thiện các plugin thông qua các thay đổi trong mã nguồn.

Magento cũng miễn phí, nhưng người dùng thường thấy các tính năng miễn phí không đủ. WordPress cũng có một chương trình trả phí. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí cũng đủ cho các nhà phát triển tập sự và những người tự làm. Do đó, WordPress trang bị người dùng internet thông thường và làm cho việc tạo trang web trở nên dễ dàng.

Nhược Điểm So Với Magento và Shopify Sự giới hạn về tùy chỉnh làm cho WordPress kém hơn Magento và Shopify. Các plugin không cung cấp chức năng cao cho trang web. Điều này ngăn cản các nhà phát triển thêm các tính năng phức tạp vào trang web.

Shopify cung cấp nhiều hơn về mặt bảo mật so với WordPress. Magento cũng thiếu an ninh web, nhưng nó vẫn an toàn hơn so với WordPress. An ninh web không đủ là không chấp nhận được đối với các khách hàng có uy tín cao. Do đó, bất kỳ công ty phát triển ứng dụng web nào cũng tránh sử dụng WordPress. Họ muốn cung cấp một nền tảng ổn định và an toàn cho khách hàng của mình.

Shopify – CMS Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

10 shopify vs wordpress vs magento cms nao tot nhat 5

Shopify là một dịch vụ thương mại điện tử. Đây là một nền tảng cho phép bạn xây dựng một cửa hàng từ đầu. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web và tạo một tài khoản chỉ trong vài phút. Ở nhiều khía cạnh, nó dễ sử dụng hơn WordPress. Tuy nhiên, đó là một dịch vụ trả phí, và không có phiên bản miễn phí. Bạn có thể thiết kế cửa hàng của mình mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ nhà phát triển web nào. Bán bất cứ thứ gì bạn muốn trên nền tảng này. Điều này giúp chủ doanh nghiệp mở rộng vào không gian cyber. Doanh nghiệp trực tuyến mới hoặc các nhà môi giới số yêu thích sử dụng Shopify. Đó là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu thương mại điện tử của họ. Ngoài ra, có hơn một trăm mẫu thiết kế cho các cửa hàng khác nhau. Shopify giúp việc thành lập cửa hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với khả năng thu hút của Shopify đang ngày càng tăng trên thị trường!

Ưu Điểm: Shopify có giao diện đồ họa người dùng thân thiện nhất. Ngay cả người dùng internet không biết gì về công nghệ cũng có thể tạo một trang web trên Shopify. Bất kỳ công ty phát triển ứng dụng web nào cũng chỉ cần vài giờ để tạo một cửa hàng hoàn chỉnh. Một ưu điểm khác của Shopify là nó là một trang web được lưu trữ. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thiết kế trang web. Không cần mua một tên miền.

Xây dựng hệ thống thanh toán là rắc rối lớn của bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào. Shopify cũng có một hệ thống thanh toán tích hợp. Nó cung cấp tích hợp PayPal cho người dùng. Vì vậy, không cần bất kỳ plugin thanh toán bên ngoài nào. Người bán có thể có một trang web tối ưu hóa với sự nỗ lực tối thiểu. Do đó, Shopify làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng cho người bán trực tuyến.

Có nhiều ứng dụng bên thứ ba có sẵn cho Shopify. Người dùng có thể sử dụng các plugin này để tăng cường tính năng của nền tảng. Dịch vụ cũng cung cấp nhiều tùy chọn điểm bán hàng xuất sắc.

Nhược Điểm: Không tất cả các người bán thương mại điện tử đều có ngân sách để mua dịch vụ từ Shopify. Dịch vụ này có giá từ $29-299 mỗi tháng, tùy thuộc vào các gói đăng ký khác nhau.

Shopify không có tính năng lưu trữ email. Người bán không thể mở rộng doanh nghiệp của họ qua email. Đây chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng nó làm giảm sự hấp dẫn của dịch vụ.

Shopify thu phí khi sử dụng cổng thanh toán bên ngoài. Nếu người dùng chuyển từ cổng thanh toán PayPal, họ cần phải trả phí giao dịch. Ở nhiều quốc gia, PayPal không khả dụng. Người bán ở những quốc gia này phải chịu chi phí bổ sung vì họ không thể sử dụng PayPal.

Quá trình di chuyển nền tảng là một quá trình phức tạp trên Shopify. Ngoài ra, tùy chỉnh là một vấn đề nghiêm trọng khác. Những vấn đề này làm cho mọi thứ trở nên khó khăn đối với người dùng, vì vậy mọi người phải xem xét những vấn đề này trước khi chuyển sang Shopify. Nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho người bán thương mại điện tử, nhưng hầu hết mọi người đều thích sử dụng nó.

Tại Sao Shopify Hơn WordPress và Magento Tại Sao Shopify Hơn WordPress & Magento

Shopify không đòi hỏi lưu trữ web. Người bán chỉ cần thanh toán số tiền đăng ký với trang web. Sau đó, họ có thể tập trung vào tối ưu hóa cửa hàng của mình. Magento và WordPress không đơn giản như Shopify. Trước hết, nhà phát triển phải sử dụng nhiều plugin để tạo ra một trang web. Sau đó, họ cần tích hợp hệ thống thanh toán vào nền tảng. Shopify cung cấp tất cả các dịch vụ này mà không cần chi phí bổ sung.

Shopify cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7. Nếu nhà phát triển web gặp khó khăn với bất kỳ yếu tố nào, họ liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Magento và WordPress có các diễn đàn chạy bởi người dùng. Do đó, các dịch vụ phát triển trang web thích sử dụng Shopify. Sự hỗ trợ tức thì giúp giải quyết vấn đề trong một khoảng thời gian ngắn. Phản hồi nhanh chóng và dịch vụ khách hàng làm cho Shopify tốt hơn WordPress và Magento.

Tại Sao Nó Kém Hơn So Với WordPress và Magento

Cả WordPress và Magento đều có phiên bản miễn phí cho người dùng. Các công ty phát triển trang web với nguồn lực ít luôn sử dụng một nền tảng miễn phí. Shopify làm sợ hãi nhiều người dùng tiềm năng với chiến lược giá của mình. Tuy nhiên, họ cảm thấy rằng phí này xứng đáng với dịch vụ phát triển web. Cuộc thảo luận này là vô nghĩa đối với những người không có khả năng thanh toán. Do đó, những nhà phát triển có ngân sách không đủ thậm chí không nghĩ đến việc sử dụng Shopify.

Shopify cung cấp rất nhiều tùy chỉnh, nhưng không phải lúc nào cũng dễ thay đổi các mẫu. Nền tảng chỉ cung cấp hỗ trợ tích hợp sẵn cho PayPal. Nó thu phí bổ sung cho việc tích hợp các cổng thanh toán khác. Người bán phải trả phí cao cho các giao dịch. Vì vậy, có nhiều chi phí trên Shopify. WordPress và Magento là miễn phí, nhưng các nhà phát triển phải trả tiền cho việc lưu trữ trang web. Tuy nhiên, số tiền này nhỏ hơn so với dịch vụ của Shopify.

Magento Magento – CMS Tốt Nhất

10 shopify vs wordpress vs magento cms nao tot nhat 3

Magento, hiện được biết đến với tên gọi Adobe E-Commerce, là một công cụ phát triển trang web miễn phí. Hiện tại, Magento 2 đã thay thế Magento 1. Nó cung cấp nhiều tính năng hơn, nhưng không dễ sử dụng. Chỉ có một công ty phát triển trang web mới có khả năng xử lý phần mềm này. Magento cũng ít phổ biến hơn so với WordPress và Shopify. Tuy nhiên, cũng có một số ưu điểm của phần mềm này. Đa phần các doanh nghiệp lớn và trung bình sử dụng nền tảng này cho việc phát triển trang web. Người dùng thông thường không thể tận hưởng các lợi ích của công cụ này. Vì vậy, đây là công cụ phù hợp hơn cho các chuyên gia.

Ưu Điểm Magento mang lại sự linh hoạt lớn cho các nhà phát triển trang web. Chuyên gia cũng có thể thiết kế trang web một cách không có hạn chế. Khả năng tùy chỉnh cao thu hút người bán muốn tạo ra cửa hàng độc đáo. Do đó, khác với các nền tảng khác, nó giúp mọi người thiết kế một trang web mới lạ.

Các công ty quốc tế lớn không cần tiết kiệm tiền cho việc phát triển trang web. Họ thuê một công ty phát triển trang web hàng đầu. Các nhà phát triển chuyên nghiệp dành nhiều thời gian để tạo ra một trang web xuất sắc. Do đó, WordPress và Shopify chỉ hữu ích trong việc tạo ra các trang web chung chung.

Nhược Điểm Magento là một công cụ phát triển trang web chuyên nghiệp. Nó không được thiết kế cho người dùng thông thường. Chỉ những chuyên gia có kiến thức về lập trình mới có thể sử dụng nó để xây dựng trang web. Do đó, nó chỉ dành cho các chuyên gia.

Cài đặt Magento là một vấn đề phức tạp, ngay cả đối với người dùng có kinh nghiệm.

Tại Sao Nó Kém Hơn So Với Shopify và WordPress

Phần mềm này miễn phí, nhưng vẫn đắt đỏ. Trước tiên, người bán cần thuê các chuyên gia phát triển web. Sau đó, họ phải trả tiền cho các chi phí lưu trữ. Trong thời gian dài, nền tảng này tốn một lượng vốn đáng kể. Sự không sẵn có của kiến thức hoặc mã nguồn làm cho công cụ này trở nên vô dụng. Một công ty phát triển ứng dụng web không có nhân viên có kinh nghiệm không thể tận dụng được Magento. Do đó, chỉ có các nhà phát triển có kỹ năng mới mang lại kết quả đáng nhận được với Magento.

Vậy CMS Nào Là Tốt Nhất CMS Nào Là Tốt Nhất Cho Bạn

Qua thời gian, việc phát triển trang web đã trở nên dễ dàng hơn trước. Các công cụ như WordPress giúp mọi người dễ dàng tiếp cận phát triển web. Ngược lại, Shopify là một dịch vụ giúp người bán tự quản lý. Không cần sự giúp đỡ bên ngoại để thiết lập cửa hàng trên Shopify. Magento khác biệt so với cả hai công cụ và dịch vụ này. Đó là một công cụ miễn phí mà phù hợp với các lập trình viên có kinh nghiệm.

Cùng lên ý tưởng cho mẫu website mà bạn mong muốn !

Giúp Chúng Tôi Biết Bạn Cần Tư Vấn Dịch Vụ Nào !
Tư Vấn Nền Tảng